Chơi siêu xe 100 tỷ…Đại gia vẫn bị hải quan sờ gáy

Là phiên bản độc nhất, Agera R BLT được một người Trung Quốc đặt hàng với giá tiền khoảng 2 triệu USD. Nhưng siêu xe đã bị thu giữ do chủ xe bị quy tội trốn thuế.

Koenigsegg độ của đại gia Trung Quốc bị tịch thu

Koenigsegg Agera R BLT hiện đã bị hải quan Trung Quốc thu giữ. Ảnh: Yinsha.

Khoảng một tháng trước, thông tin về Koenigsegg Agera R độ bản “độc” của một đại gia Trung Quốc xuất hiện trên mạng và gây xôn xao giới hâm mộ khắp thế giới. Tuy nhiên, hải quan cảng biển Trạm Giang (tỉnh Quảng Đông) hiện đã thu giữ siêu xe vì cho rằng chủ xe có ý định lén tuồn món đồ siêu đắt này vào lãnh thổ để trốn thuế nhập khẩu.

Theo tờ Carnewschina, Koenigsegg Agera R có giá trước thuế khoảng 2,35 triệu USD. Điều đó có nghĩa siêu xe sẽ có giá 4,7 triệu USD nếu tính cả thuế.

Koenigsegg độ của đại gia Trung Quốc bị tịch thu

Nhân viên hải quan kiểm tra bên trong siêu xe. Ảnh: Yinsha.

Koenigsegg Agera R BLT có thân xe làm bằng sợi carbon sơn màu xanh với những đường kẻ màu đỏ. Trong cabin là da bọc màu xanh cùng rất nhiều chi tiết bằng sợi carbon. Đặc biệt, các đặc điểm hàng “độc” của siêu xe đều do người đặt tự lựa chọn.

Koenigsegg độ của đại gia Trung Quốc bị tịch thu

Kiểm tra phần động cơ. Ảnh: Yinsha.

Cuối tháng 9, một chiếc Koenigsegg Agera R cũng xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất. Có người cho rằng đây chính là phiên bản BLT của đại gia Trung Quốc. Nhưng thân xe sơn màu đen tiêu chuẩn chứ không phải bằng sợi carbon màu xanh.

Theo: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *